Xuất tinh sớm là bệnh gì ? Hậu quả thế nào

Xuất tinh sớm là bệnh gì
Xuất tinh sớm là bệnh gì

Xuất tinh sớm là bệnh gì ? Hậu quả thế nào ? Liệu xuất tinh sớm có gây ảnh hưởng đến sinh sản hay không ? Để trả lời cho câu hỏi đó, hãy xem ngay bài viết này để có cách hiểu đúng đắn về bệnh lý cũng như phương hướng điều trị thích hợp.

Khảo sát cho thấy khoảng 34% nam giới đang phải đối mặt với xuất tinh sớm. Trong đó 20 – 25% trường hợp cần điều trị. Bệnh này mà không có phương thuốc hiệu quả có thể gây ra nhiều hậu quả. Vậy xuất tinh sớm là bệnh gì mà tỷ lệ nam giới mắc phải lại cao như vậy ?

Xuất tinh sớm là bệnh gì ?

Xuất tinh sớm (XTS) là tình trạng nam giới không thể kiểm soát xuất tinh, thường xuất tinh rất nhanh, khoảng dưới 5 phút khi quan hệ và gây ra cảm giác tiêu cực như buồn chán, thất vọng sau khi quan hệ.

Như vậy, bạn đã hiểu rõ xuất tinh sớm là bệnh gì rồi đúng không nào ? Giờ chúng ta sẽ chuyển sang tìm hiểu hậu quả của XTS.

Hậu quả của xuất tinh sớm

XTS khiến đàn ông cảm thấy tội lỗi, cảm thấy tự ti với “đối tác”, dẫn đến suy giảm chất lượng đời sống tình dục, giảm ham muốn tình dục. Rất nhiều trường hợp quý ông bị ám ảnh tâm lý nên tránh quan hệ tình dục. Điều này ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc gia đình và nguy cơ tan vỡ đôi khi tình yêu không trọn vẹn.

Đối với đàn ông, thật khó để thừa nhận rằng họ “yếu” và “sớm”. Họ thường xem rối loạn chức năng tình dục là một sự xấu hổ, là thất bại. Trên bàn uống, cho thấy chiếc cúp của thời gian “yêu” được coi là một tiêu chí để thể hiện bản lĩnh và phong cách của đàn ông.

Nguyên nhân xuất tinh sớm

Do đó, XTS và rối loạn chức năng tình dục biến đàn ông thành những người “yếu đuối” không dám thừa nhận hay điều trị. Theo thời gian, nỗi ám ảnh tâm lý khiến đàn ông rơi vào bế tắc. Câu chuyện về căn phòng đầy dục vọng trước đây giờ trở thành gánh nặng, là địa ngục khi không mang lại sự hài lòng cho cả hai.

Tóm lại, càng ủ bệnh lâu thì hậu quả của xuất tinh sớm càng nghiêm trọng.

Với những hậu quả mà XTS đã gây ra, thì có khá nhiều người thắc mắc là XTS liệu có gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở người đàn ông hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung chi tiết dưới đây.

Xuất tinh sớm có khả năng sinh con không ?

Đàn ông bị XTS luôn lo ngại rằng căn bệnh này ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như tỷ lệ thụ thai. Có thể thấy, căn bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục cũng như đời sống tình cảm của các cặp vợ chồng. Đối với các cặp vợ chồng muốn có con, nếu một người đàn ông bị XTS, khả năng thụ thai sẽ giảm, dẫn đến chất lượng sinh sản kém.

Xuất tinh sớm có con được không

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc sinh con do XTS như:

XTS làm giảm ham muốn tình dục làm nản lòng các cặp vợ chồng quan hệ tình dục. Điều này dẫn đến tần suất làm tình thấp hơn với cơ hội thụ thai thấp.

Một dương vật chưa đi vào xuất tinh âm đạo là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Tinh trùng nằm ngoài âm đạo, không gặp trứng, dẫn đến không thể thụ thai.

XTS kéo dài dẫn đến giảm chất lượng tinh trùng. Bị giảm số lượng tinh trùng trong tinh dịch là một vấn đề phổ biến ở nam giới bị xuất tinh sớm.

Phản xạ xuất tinh của người đàn ông bị ảnh hưởng dẫn đến chất lượng tình dục. Phụ nữ không đạt được cực khoái cần thiết, làm cho khả năng sinh sản ở cả hai giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

>>> Xem nội dung chi tiết về việc khả năng sinh sản của nam giới khi bị XTS tại: xuất tinh sớm có khả năng sinh con không ?

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*